ประวัติ
-
1918
คุณมาซาจิโร อูเอโน ก่อตั้งบริษัทอูเอโน และบริษัทในเครือ
-
1935
จากความทุ่มเทในการวิจัยและพัฒนาเกี่ยวกับสารฆ่าเชื้อในซอสถั่วเหลือง กลุ่มบริษัทอูเอโน ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ “Mekkins®” ซึ่งเป็นสารปรุงแต่งอาหารชนิดแรกของบริษัทฯ
-
1953
คุณมาซาจิโร อูเอโน ก่อตั้งบริษัท อูเอโน ไฟน์ เคมีคัลส์ อินดัสตรี จำกัด
-
1972
ดร.ริวโซ อูเอโน เข้ารับตำแหน่งประธานและ CEO รุ่นที่ 2 ของบริษัท อูเอโน ไฟน์ เคมีคัลส์ อินดัสตรี จำกัด
-
1975
ผลิตภัณฑ์ “Prebest® TP” ซึ่งช่วยปรับปรุงคุณภาพในกลุ่มเนื้อปลาแช่แข็ง (ซูริมิ) โดยมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกและทำตลาดในประเทศญี่ปุ่น
-
1988
บริษัท อูเอโน ไฟน์ เคมีคัลส์ อินดัสตรี (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งขึ้นและเริ่มการก่อสร้างโรงงาน ณ นิคมอุตสาหกรรมบางปู จังหวัดสมุทรปราการ
-
1989
บริษัท อูเอโน ไฟน์ เคมีคัลส์ อินดัสตรี (ประเทศไทย) จำกัด เริ่มผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ Sorbitol Compound “Prebest®TP” ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์แรกของบริษัทฯ
-
1990
พิธีเปิดโรงงานบางปูอย่างเป็นทางการ
-
1991
เริ่มผลิตและจัดจำหน่าย Maltitol และ Hydrogenated Starch
Hydrolysates Syrup -
1992
เริ่มผลิตและจัดจำหน่าย Premix Sorbitol Compound
-
1994
เริ่มผลิตและจัดจำหน่าย Sorbitol Powder และ Premix Sorbitol (NSS-17)
-
1996
บริษัทฯ เข้าร่วมกับมูลนิธิโครงการหลวงในประเทศไทยและเริ่มทดลองปลูกถั่วอะซูกิหรือถั่วแดงญี่ปุ่น
-
1997
บริษัทฯ ประสบความสำเร็จในการปลูกถั่วอะซูกิหรือถั่วแดงญี่ปุ่นบริเวณพื้นที่ราบสูงของประเทศไทยภายใต้ความร่วมมือกับมูลนิธิโครงการหลวง
-
1998
บริษัทฯ เพิ่มสายการผลิต TP 2 สำหรับการผลิตซอร์บิทอลผง
-
2000
ได้รับการรับรองมาตรฐานการจัดการคุณภาพ ISO 9002:1994
-
2001
ดร.ริวโซ อูเอโน ได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันเป็นที่สรรเสริญยิ่งดิเรกคุณาภรณ์ ชั้นที่ 3 จากพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ
เริ่มผลิตและจัดจำหน่าย Premix Maltitol (MS-17) ขึ้นเป็นครั้งแรก
ได้รับการรับรองมาตรฐานการจัดการสิ่งแวดล้อม ISO 14001:1996
-
2002
ปรับปรุงมาตรฐานการจัดการคุณภาพ
จาก ISO 9002:1994 เป็น ISO 9001:2000 -
2003
คุณมาซายะ อูเอโน เข้ารับตำแหน่งเป็นประธานและ CEO รุ่นที่ 3 ของบริษัท อูเอโน ไฟน์ เคมีคัลส์ อินดัสตรี จำกัด
-
2004 – 2005
ได้รับการรับรองมาตรฐาน GMP HACCP และ HALAL
เริ่มผลิตและจัดจำหน่าย Maltitol Powder เป็นครั้งแรก
-
2006
ติดตั้งระบบ DCS เพื่อปรับปรุงและควบคุมกระบวนการผลิต
ยกระดับการรับรองมาตรฐานการจัดการสิ่งแวดล้อม
จาก ISO 14001:1996 เป็น ISO 14001:2004 -
2007
เริ่มผลิตและจัดจำหน่าย “CIDALLY®” ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่มสารทำความสะอาดและฆ่าเชื้อ
ผลิตภัณฑ์สารให้ความหวานทดแทนน้ำตาลได้รับการรับรองมาตรฐาน KOSHER
-
2008
เฉลิมฉลองครบรอบ 90 ปีแห่งการก่อตั้งกลุ่มบริษัทอูเอโน และ 20 ปีแห่งการก่อตั้ง บริษัท อูเอโน ไฟน์ เคมีคัลส์ อินดัสตรี (ประเทศไทย) จำกัด
บริษัทฯ จัดงานสัมมนาด้านความปลอดภัยทางอาหาร ครั้งที่ 1 ขึ้นในประเทศไทย
เริ่มผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ “KILLBACT®” ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่มสารทำความสะอาดและฆ่าเชื้อ
มีการก่อสร้างอาคารเก็บสินค้าแห่งใหม่โดยใช้ระบบควบคุมอัตโนมัติ
-
2009
บริษัทฯ จัดงานสัมมนาด้านความปลอดภัยทางอาหาร ครั้งที่ 2 ขึ้นในประเทศไทย
ยกระดับการรับรองมาตรฐานการจัดการคุณภาพ
จาก ISO 9001:2000 เป็น ISO 9001:2008 -
2010
ก่อตั้งบริษัท อูเอโน ไซแอนซ์ เทค แลบอราทอรี่ (ประเทศไทย)
บริษัทฯ จัดงานสัมมนาด้านความปลอดภัยทางอาหาร ครั้งที่ 3 ขึ้นในประเทศไทย
-
2011
บริษัทฯ จัดงานสัมมนาด้านความปลอดภัยทางอาหาร
ครั้งที่ 4 ขึ้นในประเทศไทย -
2012
พิธีเปิดอย่างเป็นทางการของบริษัท อูเอโน ไซแอนซ์ เทค แลบอราทอรี่ (ประเทศไทย) จำกัด
-
2013
บริษัทฯ ได้แนะนำ “KEEP LONG Series” ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ยืดอายุการเก็บรักษาอาหารออกสู่ตลาดอย่างเป็นทางการ
บริษัทฯ จัดงานสัมมนาด้านความปลอดภัยทางอาหารครั้งที่ 5 ขึ้นในประเทศไทย ในหัวข้อ “การยืดอายุการเก็บรักษาอาหาร”
-
2016
ได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยด้านอาหาร FSSC 22000 และ ISO 22000:2005
ส่วนธุรกิจทางด้านอาหารของบริษัท อูเอโน ไฟน์ เคมีคัลส์ อินดัสตรี จำกัด แยกตัวออกมาและก่อตั้งเป็นบริษัท อูเอโน ฟู้ด เทคโน อินดัสตรี จำกัด
-
2017
บริษัท อูเอโน ไฟน์ เคมีคัลส์ อินดัสตรี (ประเทศไทย) จำกัด ดำเนินงานด้านการวิจัยและพัฒนาผ่านบริษัท อูเอโน ไซแอนซ์ เทค แลบอราทอรี่ (ประเทศไทย) จำกัด
-
2018
ยกระดับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยด้านอาหาร FSSC 22000 จาก version 3.2 เป็น version 4.1
ยกระดับการรับรองมาตรฐานการจัดการสิ่งแวดล้อมจาก ISO 14001:2004 เป็น ISO 14001:2015
ครบรอบ 100 ปี แห่งการก่อตั้งกลุ่มบริษัท อูเอโน และครบรอบ 30 ปี แห่งการก่อตั้งบริษัท อูเอโน ไฟน์ เคมีคัลส์ อินดัสตรี (ประเทศไทย) จำกัด
-
2019
บริษัทฯ เปิดตัวอาคารศูนย์วิจัยและพัฒนาแห่งใหม่ ในพื้นที่โรงงานบางปู
บริษัทฯ จัดงานสัมมนาด้านความปลอดภัยทางอาหารครั้งที่ 6 ขึ้นในประเทศไทย ในหัวข้อ “Sweetener ที่ไม่ได้เป็นแค่สารให้ความหวาน”
-
2020
เริ่มผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์
KB-HAND แอลกอฮอล์เพื่อสุขอนามัยสำหรับมือยกระดับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยด้านอาหาร FSSC 22000 จาก version 4.1 เป็น version 5
-
2021
เริ่มผลิตและจัดจำหน่าย
ผลิตภัณฑ์ปลดปล่อยเอทานอล ALVO®