ประวัติ

  • 1918

    คุณมาซาจิโร อูเอโน ก่อตั้งบริษัทอูเอโน และบริษัทในเครือ

  • 1935

    จากความทุ่มเทในการวิจัยและพัฒนาเกี่ยวกับสารฆ่าเชื้อในซอสถั่วเหลือง กลุ่มบริษัทอูเอโน ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ “Mekkins®” ซึ่งเป็นสารปรุงแต่งอาหารชนิดแรกของบริษัทฯ

  • 1953

    คุณมาซาจิโร อูเอโน ก่อตั้งบริษัท อูเอโน ไฟน์ เคมีคัลส์ อินดัสตรี จำกัด

  • 1972

    ดร.ริวโซ อูเอโน เข้ารับตำแหน่งประธานและ CEO รุ่นที่ 2 ของบริษัท อูเอโน ไฟน์ เคมีคัลส์ อินดัสตรี จำกัด

  • 1975

    ผลิตภัณฑ์ “Prebest® TP” ซึ่งช่วยปรับปรุงคุณภาพในกลุ่มเนื้อปลาแช่แข็ง (ซูริมิ) โดยมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกและทำตลาดในประเทศญี่ปุ่น

  • 1988

    บริษัท อูเอโน ไฟน์ เคมีคัลส์ อินดัสตรี (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งขึ้นและเริ่มการก่อสร้างโรงงาน ณ นิคมอุตสาหกรรมบางปู จังหวัดสมุทรปราการ

  • 1989

    บริษัท อูเอโน ไฟน์ เคมีคัลส์ อินดัสตรี (ประเทศไทย) จำกัด เริ่มผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ Sorbitol Compound “Prebest®TP” ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์แรกของบริษัทฯ

  • 1990

    พิธีเปิดโรงงานบางปูอย่างเป็นทางการ

  • 1991

    เริ่มผลิตและจัดจำหน่าย Maltitol และ Hydrogenated Starch
    Hydrolysates Syrup

     

  • 1992

    เริ่มผลิตและจัดจำหน่าย Premix Sorbitol Compound

  • 1994

    เริ่มผลิตและจัดจำหน่าย Sorbitol Powder และ Premix Sorbitol (NSS-17)

  • 1996

    บริษัทฯ เข้าร่วมกับมูลนิธิโครงการหลวงในประเทศไทยและเริ่มทดลองปลูกถั่วอะซูกิหรือถั่วแดงญี่ปุ่น

  • 1997

    บริษัทฯ ประสบความสำเร็จในการปลูกถั่วอะซูกิหรือถั่วแดงญี่ปุ่นบริเวณพื้นที่ราบสูงของประเทศไทยภายใต้ความร่วมมือกับมูลนิธิโครงการหลวง

  • 1998

    บริษัทฯ เพิ่มสายการผลิต TP 2 สำหรับการผลิตซอร์บิทอลผง

  • 2000

    ได้รับการรับรองมาตรฐานการจัดการคุณภาพ ISO 9002:1994

  • 2001

    ดร.ริวโซ อูเอโน ได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันเป็นที่สรรเสริญยิ่งดิเรกคุณาภรณ์ ชั้นที่ 3 จากพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ

    เริ่มผลิตและจัดจำหน่าย Premix Maltitol (MS-17) ขึ้นเป็นครั้งแรก

    ได้รับการรับรองมาตรฐานการจัดการสิ่งแวดล้อม ISO 14001:1996

  • 2002

    ปรับปรุงมาตรฐานการจัดการคุณภาพ
    จาก ISO 9002:1994 เป็น ISO 9001:2000

  • 2003

    คุณมาซายะ อูเอโน เข้ารับตำแหน่งเป็นประธานและ CEO รุ่นที่ 3 ของบริษัท อูเอโน ไฟน์ เคมีคัลส์ อินดัสตรี จำกัด

  • 2004 – 2005

    ได้รับการรับรองมาตรฐาน GMP HACCP และ HALAL

    เริ่มผลิตและจัดจำหน่าย Maltitol Powder เป็นครั้งแรก

  • 2006

    ติดตั้งระบบ DCS เพื่อปรับปรุงและควบคุมกระบวนการผลิต

    ยกระดับการรับรองมาตรฐานการจัดการสิ่งแวดล้อม
    จาก ISO 14001:1996 เป็น ISO 14001:2004

  • 2007

    เริ่มผลิตและจัดจำหน่าย “CIDALLY®” ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่มสารทำความสะอาดและฆ่าเชื้อ

    ผลิตภัณฑ์สารให้ความหวานทดแทนน้ำตาลได้รับการรับรองมาตรฐาน KOSHER

  • 2008

    เฉลิมฉลองครบรอบ 90 ปีแห่งการก่อตั้งกลุ่มบริษัทอูเอโน และ 20 ปีแห่งการก่อตั้ง บริษัท อูเอโน ไฟน์ เคมีคัลส์ อินดัสตรี (ประเทศไทย) จำกัด

    บริษัทฯ จัดงานสัมมนาด้านความปลอดภัยทางอาหาร ครั้งที่ 1 ขึ้นในประเทศไทย

    เริ่มผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ “KILLBACT®” ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่มสารทำความสะอาดและฆ่าเชื้อ

    มีการก่อสร้างอาคารเก็บสินค้าแห่งใหม่โดยใช้ระบบควบคุมอัตโนมัติ

  • 2009

    บริษัทฯ จัดงานสัมมนาด้านความปลอดภัยทางอาหาร ครั้งที่ 2 ขึ้นในประเทศไทย

    ยกระดับการรับรองมาตรฐานการจัดการคุณภาพ
    จาก ISO 9001:2000 เป็น ISO 9001:2008

  • 2010

    ก่อตั้งบริษัท อูเอโน ไซแอนซ์ เทค แลบอราทอรี่ (ประเทศไทย)

    บริษัทฯ จัดงานสัมมนาด้านความปลอดภัยทางอาหาร ครั้งที่ 3 ขึ้นในประเทศไทย

  • 2011

    บริษัทฯ จัดงานสัมมนาด้านความปลอดภัยทางอาหาร
    ครั้งที่ 4 ขึ้นในประเทศไทย

  • 2012

    พิธีเปิดอย่างเป็นทางการของบริษัท อูเอโน ไซแอนซ์ เทค แลบอราทอรี่ (ประเทศไทย) จำกัด

  • 2013

    บริษัทฯ ได้แนะนำ “KEEP LONG Series” ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ยืดอายุการเก็บรักษาอาหารออกสู่ตลาดอย่างเป็นทางการ

    บริษัทฯ จัดงานสัมมนาด้านความปลอดภัยทางอาหารครั้งที่ 5 ขึ้นในประเทศไทย ในหัวข้อ “การยืดอายุการเก็บรักษาอาหาร”

  • 2016

    ได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยด้านอาหาร FSSC 22000 และ ISO 22000:2005

    ส่วนธุรกิจทางด้านอาหารของบริษัท อูเอโน ไฟน์ เคมีคัลส์ อินดัสตรี จำกัด แยกตัวออกมาและก่อตั้งเป็นบริษัท อูเอโน ฟู้ด เทคโน อินดัสตรี จำกัด

  • 2017

    บริษัท อูเอโน ไฟน์ เคมีคัลส์ อินดัสตรี (ประเทศไทย) จำกัด ดำเนินงานด้านการวิจัยและพัฒนาผ่านบริษัท อูเอโน ไซแอนซ์ เทค แลบอราทอรี่ (ประเทศไทย) จำกัด

  • 2018

    ยกระดับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยด้านอาหาร FSSC 22000 จาก version 3.2 เป็น version 4.1

    ยกระดับการรับรองมาตรฐานการจัดการสิ่งแวดล้อมจาก ISO 14001:2004 เป็น ISO 14001:2015

    ครบรอบ 100 ปี แห่งการก่อตั้งกลุ่มบริษัท อูเอโน และครบรอบ 30 ปี แห่งการก่อตั้งบริษัท อูเอโน ไฟน์ เคมีคัลส์ อินดัสตรี (ประเทศไทย) จำกัด

  • 2019

    บริษัทฯ เปิดตัวอาคารศูนย์วิจัยและพัฒนาแห่งใหม่ ในพื้นที่โรงงานบางปู

    บริษัทฯ จัดงานสัมมนาด้านความปลอดภัยทางอาหารครั้งที่ 6 ขึ้นในประเทศไทย ในหัวข้อ “Sweetener ที่ไม่ได้เป็นแค่สารให้ความหวาน”

  • 2020

    เริ่มผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์
    KB-HAND แอลกอฮอล์เพื่อสุขอนามัยสำหรับมือ

    ยกระดับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยด้านอาหาร FSSC 22000 จาก version 4.1 เป็น version 5

  • 2021

    เริ่มผลิตและจัดจำหน่าย

    ผลิตภัณฑ์ปลดปล่อยเอทานอล ALVO®